Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Sóc Trăng

Quy hoạch Sóc Trăng

Điều cần thiết nhất để tìm hiểu khi cần đầu tư bất động sản là bản đồ quy hoạch. Vì thế, muốn đầu tư đất đai ở Sóc Trăng thì việc đọc hiểu quy hoạch Sóc Trăng rất quan trọng. Thực tế cho thấy, có không ít nhà đầu tư vì không quan tâm bản đồ quy hoạch nên thất bại. Vì thế, để tránh tiền mất tật mang, cùng tìm hiểu về bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng ngay dưới đây của New Real Estate nhé!

Quy hoạch Sóc Trăng

Bản đồ quy hoạch là gì?

Để đọc hiểu bản đồ quy hoạch Sóc Trăng, trước hết ta cần biết một số khái niệm. Đây đều là những kiến thức cơ bản cần nắm để tham gia vào thị trường bất động sản. Chúng cũng là yếu tố giúp nhà đầu tư không bị vướng vào vấn đề pháp lý khi mua đất.

Khái niệm quy hoạch

Khái niệm đầu tiên nhà đầu tư cần nắm rõ là khái niệm quy hoạch. Khái niệm quy hoạch là khái niệm chỉ sự phân bố, sắp xếp các hoạt động sản xuất và dịch vụ, đời sống trong một khu vực.

Khu vực ở đây là khu vực địa lý, vùng lãnh thổ, ví dụ như quốc gia, vùng, tỉnh, quận,… Việc sắp xếp này là nhằm mục đích tận dụng hiệu quả nguồn lực. Từ đó, chúng có thể phục vụ và làm bàn đạp để thúc đẩy đất nước phát triển.

Khái niệm bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch chính là những giấy tờ liên quan và bắt buộc của việc quy hoạch. Đây là bản đồ được xác lập tại thời kỳ đầu của việc quy hoạch. Nó thể hiện sự phân bổ các loại hình đất đai ở cuối kỳ quy hoạch. Ta có thể coi bản đồ quy hoạch là một bản đồ thể hiện kết quả quy hoạch dự kiến. Tùy theo mục đích và chức năng của đồ án, bản đồ quy hoạch sẽ có các tỷ lệ khác nhau.

Khái niệm hành động quy hoạch sử dụng đất

Một khái niệm khác liên quan nhà đầu tư cần biết đó là quy hoạch sử dụng đất. Khái niệm này chỉ sự quy hoạch, xác định và phân bổ 1 khu vực đất đai cho mục đích nào đó. Ví dụ như mục đích quốc phòng an ninh, mục đích môi trường, mục đích kinh tế,…

Quy hoạch sử dụng đất cũng đem đến cơ hội để thay đổi, định hướng phát triển. Nó giúp định hướng phù hợp nhu cầu sử dụng đất của các ngành kinh tế.

Quy hoạch Sóc Trăng

Bản đồ quy hoạch Sóc Trăng có những loại nào?

Hiện tại, có 3 loại bản đồ quy hoạch chính. Đó là:

Bản đồ chi tiết xây dựng 1/500

Bản đồ quy hoạch Sóc Trăng chi tiết nhất chính là bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500. Các công trình trên đất đều được thể hiện chi tiết thông qua bản đồ này. NĐT sẽ đọc được cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết kế, ranh giới lô đất ở bản đồ này.

Bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở pháp lý để xây dựng các dự án đầu tư. Thông thường, việc triển khai lập bản đồ này do các công ty và tổ chức thực hiện. Nhưng các công việc liên quan việc quy hoạch bản đồ sẽ do chính quyền thực hiện.

Bản quy hoạch phân khu 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 có chức năng khá riêng biệt. Đó là phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu CSHT. Bản đồ này giúp cụ thể hóa nội dung quy hoạch chung của đô thị. Quy hoạch 1/2000 là bản đồ dùng để kêu gọi đầu tư.

Nội dung của bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000:

 • Xác định phạm vi ranh giới.
 • Xác định diện tích.
 • Xác định đặc tính khu vực được lập bản đồ quy hoạch.
 • Xác định dự kiến dân số.
 • Xác định việc sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật chung.
 • Xác định vai trò sử dụng đất cho từng khu vực.

Bản quy hoạch chung

Muốn biết định hướng giao thông, địa giới, mốc giới thì phải đọc bản đồ quy hoạch chung. Bản đồ này là loại bản đồ cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển. Ngoài ra nó cũng dùng để kêu gọi đầu tư, giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân.

Để tra cứu bản đồ quy hoạch Sóc Trăng thì cần làm gì?

Nếu muốn tra cứu bản đồ quy hoạch Sóc Trăng online, nhà đầu tư cần:

+ Bước 1: Chụp sổ đỏ một cách rõ ràng, đầy đủ thông tin quan trọng. Ví dụ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới của khu đất.

+ Bước 2: Tra vị trí khu đất tại Google maps, chụp ảnh khu đất lại.

+ Bước 3: Gửi thông tin đã thu thập đến cơ quan tư vấn để được hỗ trợ.

+ Bước 4: Tổ chức tư vấn tiếp nhận và xử lý thông tin. Sau đó họ sẽ liên hệ để đối chiếu, xác thực vị trí khu đất, thông tin quy hoạch liên quan.

+ Bước 5: Tổ chức tư vấn liên hệ, trả kết quả cho nhà đầu tư.

Quy hoạch Sóc Trăng

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu bản đồ quy hoạch Sóc Trăng

Để hiểu hơn về các bản đồ quy hoạch Sóc Trăng, sau đây là một số câu hỏi thường gặp. Các nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản ở Sóc Trăng cần lưu ý ngay.

Tìm kiếm thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng ở đâu?

Thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng có thể được tìm thấy trên Internet. Nhà đầu tư có thể tiếp cận một cách dễ dàng thông qua việc truy cập trang web thông tin quy hoạch của tỉnh. Nếu muốn biết nhiều hơn, nhà đầu tư có thể tùy chọn chế độ hiển thị trên web. Ví dụ như loại nền bản đồ, loại bản đồ, nội dung bản đồ,…

Hoặc nhà đầu tư có thể liên hệ đến Ủy ban nhân dân khu vực để tìm thông tin. Các ấp mà nhà đầu tư có thể đến tìm thông tin là UBND cấp huyện, cấp tỉnh. Hoặc nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Xây dựng để tìm hiểu.

Các dự án có quy hoạch 1/500 ở đây có khả thi không?

Bản đồ quy hoạch 1/500 tại tỉnh Sóc Trăng là điều kiện cần có để chính quyền phê duyệt. Một khi được phê duyệt, nó sẽ đồng nghĩa với việc có giấy phép thi công. Chứng tỏ các dự án này đều khả thi và đáng để đầu tư.

Nhờ nó mà nhà đầu tư có thể tránh được các rủi ro không đáng có. Ví dụ như việc đình chỉ dự án, đình chỉ thi công khi đầu tư vào sản phẩm dự án,…

Với những thông tin trên, nhà đầu tư chắc đã nắm rõ thông tin? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về bản đồ quy hoạch Sóc Trăng, hãy liên hệ New Real Estate để được tư vấn thêm. Muốn đầu tư vào bất động sản hợp lý và thành công, hãy nắm vững thông tin về quy hoạch!

5/5 - (47 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan