Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Thị Trường » Sức hút bất động sản liền kề các khu công nghiệp

Sức hút bất động sản liền kề các khu công nghiệp

Chỉ cần gõ từ khóa “bất động sản liền kề khu công nghiệp” trên mạng, chưa đầy 1 giây đã xuất hiện hơn 9.000.000 kết quả. Điều đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của phân khúc bất động sản này đối với thị trường.

Hưởng lợi từ tín hiệu tích cực của bất động sản công nghiệp

Để giải mã sức hút của bất động sản gần khu công nghiệp, cần bắt đầu từ việc phát triển bất động sản công nghiệp.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chịu nhiều áp lực như chính sách thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, lạm phát tăng cao… thì phân khúc bất động sản công nghiệp vẫn ghi nhận những tín hiệu phát triển tích cực khi nhiều dự án đầu tư khu công nghiệp mới được phê duyệt, góp phần làm tăng thêm cung cấp mới cho thị trường. Tỷ lệ lấp đầy và giá thuê bất động sản tại các khu công nghiệp trong nửa đầu năm 2022 có xu hướng tăng và đạt mức cao.

Báo cáo cập nhật của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản của (Bộ Xây dựng) cho thấy, một số dự án đầu tư lớn như khu công nghiệp mới được chấp thuận đầu tư và triển khai trong 6 tháng đầu năm trên cả nước đã góp phần bổ sung thêm các dự án mới.

Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp lớn của cả nước trong nửa đầu năm 2022 có xu hướng tăng và đạt mức cao. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp phía Bắc nửa đầu năm 2022 đạt khoảng 80%, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp của các tỉnh, thành phố phía Nam khoảng 85%. Đáng chú ý, tại một số địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Ninh, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp vẫn ở mức cao trên 95%.

Giá cho thuê bất động sản công nghiệp trong quý II/2022 tiếp tục có xu hướng tăng so với cùng kỳ của năm 2021, tại khu vực phía Bắc tăng từ 5% đến 12% và khu vực phía Nam tăng từ 8% đến 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh Chính phủ đang triển khai các chương trình phục hồi kinh tế – xã hội và sự quan tâm ngày càng lớn của các doanh nghiệp nước ngoài (FDI) quan tâm đầu tư vào Việt Nam, thì bất động sản công nghiệp vẫn sẽ là phân khúc tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Với vị thế là hạt nhân kinh tế của địa phương, các khu công nghiệp có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản nhà ở, đô thị trong bán kính 5-10km. Tại đây, lực lượng lao động và các chuyên gia sẽ đến làm việc, từ đó nảy sinh nhu cầu ở và kinh doanh.

Từ đó, các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, công viên… được hình thành, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho các công nhân lao động hiện hữu và cư dân tương lai. Đặc biệt, vị trí các khu công nghiệp thường ở các chợ vùng ven, nơi có quỹ đất lớn, giá đất hợp lý và gần các tuyến đường huyết mạch.

Nhờ các yếu tố trên, tính thanh khoản và tốc độ tăng giá của nhà liền kề khu công nghiệp thường ở mức cao. Theo đó, bất động sản ở khu vực này cũng được đánh giá là một trong những kênh đầu tư tiềm năng và thu hút sự quan tâm của cả khách hàng bất động sản và đầu tư.

Sức hút ngày càng lớn của bất động sản liền kề các khu công nghiệp tại Đồng Nai

Là “thủ phủ” công nghiệp của cả nước với 35 khu công nghiệp, Đồng Nai được biết đến với thị trường bất động sản sôi động tại khu vực phía Nam. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tại Đồng Nai hiện có khoảng 227 dự án bất động sản, trong đó 43% là dự án khu đô thị và khu dân cư, 48% là đất nền, có 4% dự án căn hộ và còn lại là các dự án khác. Nhờ cảnh quan đa dạng, quy hoạch bài bản và được Chính phủ, địa phương chú trọng phát triển hạ tầng giao thông nên giá nhà đất tại Đồng Nai luôn giữ ở mức cao và tăng theo thời gian.

Hầu hết các dự án bất động sản tại Đồng Nai đều tập trung tại các khu vực “sốt đất” như sân bay Long Thành, các dự án tỉnh lộ, đường vành đai 3, chủ yếu tại TP.HCM. Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch, số lượng dự án không thể bằng TP.HCM (khoảng 1.000 dự án), Bình Dương (hơn 300 dự án) nhưng quy mô dự án ở Đồng Nai lớn hơn nhiều, quy hoạch chủ yếu là khu đô thị.

Góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản Đồng Nai, dự án khu đô thị thương mại và giải trí Gem Sky World sở hữu nhiều giá trị phát triển nhờ vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại.

Tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, trong bán kính 5-10km xung quanh Gem Sky World có nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh như KCN Lộc An-Bình Sơn, KCN Tam Phước, KCN Long Thành. Đức, Khu công nghiệp Long Đức (giai đoạn 2), Khu công nghiệp Long Đức (giai đoạn 3), Khu công nghiệp Long Thành,… Từ Gem Sky World, các nhân sự và chuyên gia cao cấp có thể di chuyển đến nơi làm việc một cách nhanh chóng. và thuận lợi.

Đặc biệt, vị trí của Gem Sky World hay STC Long Thành còn có lợi thế cạnh tranh so với các dự án liền kề khi chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 5 – 7 phút di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và cư trú tại khu vực Đồng Nai.

Ngoài ra, dự án Gem Sky World còn sở hữu quy hoạch bài bản tích hợp hệ thống tiện ích nội ngoại khu tiêu chuẩn quốc tế như trường học, cơ sở chăm sóc sức khỏe, phố mua sắm, hệ thống trung tâm và các công viên vệ tinh,… Hệ thống tiện ích này có thể đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp vừa thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại của cư dân về đây sinh sống.

5/5 - (2 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan