Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Cần Giờ | Địa chỉ 2 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Cần Giờ | Địa chỉ 2 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Cần Giờ làm việc những ngày nào? Giờ giấc làm việc ra sao? Trong bài viết này New Real Estate sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thông tin liên quan đến văn phòng công chứng này. Cùng theo dõi nội dung sau để có câu trả lời nếu như bạn cần thực hiện công chứng tại đây nhé!

Văn phòng công chứng Cần Giờ

Văn phòng công chứng thường làm những việc gì?

Hiện nay khi có nhu cầu cần công chứng giấy tờ tại Cần Giờ bạn có thể thực hiện tại 2 cơ quan đó là phòng công chứng Cần Giờ và văn phòng công chứng Huyện Cần Giờ.

Hiện nay theo như khoản 5 điều 2 của luật công chứng thì tổ chức hành nghề công chứng bao gồm phòng và văn phòng công chứng. Trong đó văn phòng công chứng là một tổ chức chuyên hành nghề công chứng và hoạt động theo luật công chứng cũng như văn bản pháp luật có liên quan khác.

Sau đây là những đặc điểm cơ bản của văn phòng công chứng:

+ Thứ nhất: Không có thành viên góp vốn cùng.

+ Thứ hai: Phải có tối thiểu từ 2 công chứng viên hợp danh.

+ Thứ ba: Văn phòng công chứng phải có địa chỉ cụ thể và có nơi làm việc cho cả công dân và người thực hiện công chứng. Bên cạnh đó văn phòng cần có nơi để lưu trữ hồ sơ công chứng.

+ Thứ tư: Tên gọi phải bao gồm “Văn phòng công chứng” và họ tên của người đại diện văn phòng.

+ Thứ năm: Có con dấu và tài khoản riêng cũng như hoạt động tự chủ về tài chính bằng nguồn thu phí từ dịch vụ công chứng, các nguồn thu hợp pháp và thù lao công chứng.

+ Thứ sáu: Cuối cùng văn phòng công chứng chỉ được phép sử dụng con dấu không có hình quốc huy sau khi có quyết định thành lập.

Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Cần Giờ như thế nào?

Thông thường quy trình làm việc của văn phòng công chứng theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Bạn sẽ tiến hành liên hệ với văn phòng công chứng để được tư vấn về hồ sơ giải quyết cần thực hiện. Sau đó bạn cần chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết liên quan như các bản photo và bản gốc để nộp tại nơi tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Bộ phận văn phòng tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra và nhận hồ sơ và lưu trữ lại. Trong trường hợp đủ điều kiện thì văn phòng sẽ tiếp nhận hồ sơ và ngược lại nếu như thiếu bạn sẽ cần hoàn thiện nốt.

Bước 3: Soạn thảo hợp đồng

Nếu như hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ phía bộ phận nghiệp vụ của văn phòng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Sau khi hợp đồng này được thực hiện xong bộ phận thẩm định nội dung và thẩm định kỹ thuật rà soát cho các bên đọc lại.

Bước 4: Các bên tiến hành ký kết vào hợp đồng

Các bên sẽ tiến hành ký hoặc điểm chỉ vào giấy tờ hợp đồng theo như hướng dẫn. Sau đó công chứng viên thực hiện sẽ ký và giấy tờ này sẽ được chuyển sang đóng dấu hồ sơ, trả hồ sơ và lưu trữ hồ sơ.

Bước 5: Hoàn tất

Trước khi hoàn tất công chứng bạn sẽ cần nộp khoản lệ phí nhất định và nhận lại giấy tờ, văn bản đã được công chứng.

Như vậy, sau khi bạn đã hoàn tất 5 bước trong quy trình trên là đã hoàn thành quy trình công chứng tại văn phòng công chứng. Lưu ý để thực hiện nhanh nhất bạn nên chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ cần thiết liên quan.

Văn phòng công chứng Cần Giờ

Văn phòng công chứng Cần Giờ làm việc những ngày nào trong tuần?

Hiện nay hầu hết các văn phòng công chứng đều làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và trong giờ hành chính.

Tuy nhiên, có một số văn phòng làm việc cả ngày thứ 7 cụ thể giờ buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ và chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Lưu ý: Tất cả các văn phòng công chứng đều sẽ thực hiện các công  việc công chứng ngoài giờ hành chính ngoài trụ sở thứ 7 và Chủ Nhật nếu như được yêu cầu. Trong đó tiền lệ phí sẽ được thu theo như quy định của Nhà nước. Để đảm bảo giải quyết công việc nhanh gọn cũng như để tiết kiệm thời gian bạn nên liên hệ trước với văn phòng công chứng để được tư vấn và nhận những lời khuyên cần thiết về vấn đề pháp lý cần giải quyết.

Ngoài ra, trước khi đến văn phòng công chứng bạn nên chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo như yêu cầu. Trong đó bao gồm cả những bản photo và bản chính.

Có nên công chứng ở văn phòng công chứng Cần Giờ không?

Từ những đặc điểm, chức năng và nhiệm vụ giữa phòng công chứng và văn phòng công chứng chúng ta có thể thấy rằng chỉ khác nhau ở chủ sở hữu, tên gọi cũng như vốn thành lập. Như vậy một bên là doanh nghiệp hợp danh và một bên là đơn vị sự nghiệp công lập.

Tuy nhiên, về mục đích thì cả hai đơn vị trên đều thực hiện việc công chứng, xác nhận tính hợp pháp, tính xác thực, giao dịch dân sự… Đông thời đều có quyền và nghĩa vụ giống như nhau. Đặc biệt tính theo nhú giá trị pháp lý của văn bản, giấy tờ công chứng từ hai hình thức này là tương đương nhau.

Do đó, có nên công chứng ở văn phòng công chứng Cần Giờ hay không thì hoàn toàn bạn có thể thực hiện được. Miễn là thuận tiện trong việc đi lại giúp việc thực hiện được giải quyết nhanh chóng nhất.

Văn phòng công chứng Cần Giờ

Gợi ý 2 văn phòng công chứng uy tín nhất tại Cần Giờ hiện nay

Nếu như bạn có nhu cầu thực hiện công chứng tại các văn phòng công chứng Huyện Cần Giờ thì có thể tham khảo 2 văn phòng dưới đây:

1: Phòng công chứng Cần Giờ

+ Địa chỉ văn phòng tại số 07, Đào Cử, tt Cần Thạnh, Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Giờ làm việc văn phòng hoạt động liên tục vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ bảy. Trong đó sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút và chiều từ 11 giờ 30 đến 17 giờ.

2: Văn phòng công chứng Huyện Cần Giờ

+ Địa chỉ tại 429, đường Rừng Sác, thuộc ấp Bình An, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh.

 • Văn phòng làm việc từ thứ hai đến thứ 6 và có hoạt động cả ngày thứ 7 hoặc Chủ Nhật theo yêu cầu.
 • Trưởng văn phòng công chứng huyện Cần Giờ: Họ và tên Nguyễn Văn Thanh.

Hy vọng rằng những thông tin của đội ngũ New Real Estate về văn phòng công chứng Cần Giờ đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Trân trọng!

5/5 - (34 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan