Văn phòng công chứng Gò Vấp

Hiện nay, với sự gia tăng về mức sống cũng như chất lượng sống của người dân  của người dân thì nhu cầu công chứng cũng tăng lên đáng kể. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cung cấp cho mọi người danh sách những văn phòng công chứng quận Gò Vấp uy tín giúp mọi người có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Văn phòng công chứng Gò Vấp

Giới thiệu sơ lược về Quận Gò Vấp?

Gò Vấp vốn là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là quận được đánh giá là có tốc độ đô thị hóa cao nhất nhì tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gò Vấp nằm cách trung tâm thành phố 7km, giáp với các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh, Hóc Môn và Quận 12, đồng thời đây cũng là cửa ngõ giao thông buôn bán với các tỉnh trọng điểm kinh tế như Bình Dương, Tây Ninh và Đồng Nai, có tuyến đường xe lửa Bắc Nam và rất nhiều trục lộ, xa lộ lớn.

Với những thuận lợi mà vị trí địa lý mang lại nên Gò Vấp có sự phát triển kinh tế khá cao nên hàng ngày có rất nhiều những giao dịch phát sinh liên quan đến vấn đề bất động sản, buôn bán… Chính vì vậy để đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng những nhu cầu thiết yếu của người dân, quận Gò Vấp đã có những văn phòng công chứng Gò Vấp được cấp phép bởi Sở Tư Pháp Thành phố Hồ Chí Minh được đi vào hoạt động.

Danh sách và địa chỉ 3 văn phòng công chứng tại Quận Gò Vấp

1: Văn phòng công chứng số 5

Đây là văn phòng công chứng trực thuộc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng công chứng Gò Vấp này được thành lập vào ngày 03/11/2003. Văn phòng có tổng cán bộ nhân viên lên đến 23 người bao gồm những chức vụ cực kỳ quan trọng là: Trưởng phòng, phó trưởng phòng, các công chứng viên và các chuyên viên nghiệp vụ với những bộ phận kế toán, lưu trữ, thu ngân, hành chính văn thư. Mã số thuế của văn phòng là: 0303057968 và số điện thoại liên lạc là: 028.35.882.588.

+ Số 278 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh chính là địa chỉ của Văn phòng công chứng số 5.

Văn phòng công chứng Gò Vấp
Văn phòng công chứng số 5 được nhiều khách hàng đến

2: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc

Được cấp phép đi vào hoạt động từ năm 2008 hiện nay đã có 12 năm kinh nghiệm và phát triển. Đây cũng là một trong tám văn phòng công chứng đầu tiên tại TP HCM. Mã số thuế của văn phòng công chứng quận Gò Vấp này là: 0306003463 và số điện thoại liên hệ là: 028.38.941.465. Mỗi năm, văn phòng chứng nhận hơn 30000 hợp đồng, văn bản, hơn 12000 văn bản chứng thực chữ ký và hơn 100000 bản có chứng thực bản sao.

+ Địa chỉ của văn phòng công chứng này là: 41/4 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

3: Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Hà

Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Hà được Sở Tư pháp TP HCM ký giấy cho phép hoạt động vào ngày 19/09/2013. Chức năng hoạt động của văn phòng này có sự tương đồng với các Phòng công chứng nhà nước. Văn phòng sẽ công chứng các loại giấy tờ có liên quan đến những hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi quyền sử dụng đất; các hợp đồng liên quan đến thế chấp nhà, đất; hợp đồng mua bán, trao đổi, tặng cho nhà hoặc đất; công chứng các loại hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền khác.

+ Địa chỉ của văn phòng công chứng Gò Vấp này là 265 Bạch Đằng, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại để liên lạc là: 028.38.955.794 – 028.38.954.496.

Các văn phòng công chứng trên đều làm việc theo giờ hành chính. Ngoài ra còn làm việc cả sáng thứ 7 hàng tuần.

Văn phòng công chứng Hồng Hà rất uy tín

Tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng công chứng Quận Gò Vấp gồm những gì?

Nếu bạn muốn đến văn phòng công chứng quận Gò Vấp để tiến thành công chứng thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị bộ hồ sơ yêu cầu công chứng bao gồm:

Phiếu yêu cầu công chứng ghi rõ họ và tên, địa chỉ hiện tại, nội dung cần công chứng, chuẩn bị đầy đủ danh sách các loại giấy tờ đi kèm, tên tổ chức tiến hành công chứng, họ và tên của người tiếp nhận và thời điểm văn phòng tiếp nhận hồ sơ.

 • Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng phải được chuẩn bị đầy đủ.
 • Bản dự thảo của hợp đồng, giao dịch cần được công chứng.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng đối với những tài sản yêu cầu phải đăng ký quyền sở hữu theo luật pháp.

Những bản sao khác có liên quan đến hợp đồng mà pháp luật đã quy định sẵn khi muốn được công chứng.

Văn phòng công chứng Gò Vấp

Đó chính là chi tiết bộ hồ sơ mà bất cứ người dân nào cũng phải chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ để khi đến văn phòng công chứng Gò Vấp. Mọi người nên đọc kỹ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để tránh mất thời gian đôi bên và được nhanh chóng công chứng bởi hầu như các văn phòng này khá đông và yêu cầu chúng ta phải chờ đến lượt.

Chính vì vậy, mỗi người dân khi đến văn phòng cần có ý thức và trách nhiệm giúp cho việc công chứng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Nếu có nhiều điều thắc mắc, bạn có thể chủ động liên hệ theo số điện thoại của các văn phòng công chứng trước khi đến để có thể được giải đáp thắc mắc và chuẩn bị hồ sơ thật tốt trước khi làm công chứng.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất xoay quanh văn phòng công chứng quận Gò Vấp giúp mọi người hiểu kỹ hơn về các văn phòng này và lựa chọn cho mình văn phòng thật hợp lý để thực hiện công chứng. Đội ngũ New Real Estate cảm ơn các bạn đọc đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

Tác giả: Founder & CEO Điệp Phạm

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng
  Quý khách vui lòng để lại thông tin
  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Các bài viết mới nhất