Văn phòng công chứng Tân Phú

Hiện nay, ngày càng có nhiều trường hợp khiến người ta cần tìm đến những văn phòng công chứng, từ những việc lớn như di chúc, mua bán nhà đất hay những việc nhỏ như công chứng giấy tờ, ủy quyền. Vậy nên việc tìm cho mình một văn phòng đáng tin cậy và uy tín là rất quan trọng. Ngày hôm nay New Real Estate sẽ giúp những bạn tìm ra văn phòng công chứng quận Tân Phú tốt nhất, nên được tin tưởng nhất.

Văn phòng công chứng Tân Phú

Giới thiệu sơ lược về Quận Tân Phú

Quận Tân Phú là một quật được tách ra từ quận Tân Bình từ tháng 12 năm 2003, tuy lịch sử phát triển không quá lâu đời, khá non trẻ tuy nhiên với khát vọng đổi mới, muốn phát triển thành đô thị khang trang hiện đại, quận Tân Phú đã thay da đổi thịt rất nhiều. Có vị trí giáp các quận như: Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 11 và quận 12, với tổng diện tích 15,97 km2.

Tính đến 2021, quận Tân Phú có tổng 11 phường trực thuộc, với dân số khoảng 485 nghìn người và mật độ dân số dao động khoảng 30.391 người/km2. Trong suốt 10 năm trở lại đây, quận Tân Phú không ngừng đổi mới và phát triển từ kinh tế, văn hóa đến xã hội, giúp đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Từ đó những dịch vụ cũng ngày càng được phát triển để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh của người dân, trong số đó phải kể đến những văn phòng công chứng quận Tân Phú xuất hiện ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu, đầy đủ và nhanh chóng việc cấp công chứng cho người dân.

Công việc của văn phòng công chứng Quận Tân Phú là làm gì?

Hiểu đơn giản, văn phòng công chứng Tân Phú là một trong những cơ quan, đơn vị hay tổ chức có thẩm quyền cấp phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng, là việc chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của những hợp đồng, giao dịch dân sự. Đây được xem như một dạng tổ chức dịch vụ hành chính công, được thành lập và vận hạnh theo những quy chế, quy tắc trong Luật công chứng và văn bản pháp luật có liên quan.

Một số dịch vụ cơ bản mà các văn phòng công chứng quận Tân Phú cung cấp cho bạn như sau:

 • Soạn thảo theo yêu cầu, đề nghị của người đi công chứng các loại hợp đồng, giao dịch.
 • Công chứng các loại bản dịch từ những ngôn ngữ khác.
 • Công chứng một số loại hợp đồng hoặc giao dịch phổ biến.
 • Những hợp đồng dân sự về nhà ở, quyền sử dụng đất, bất động sản,…
 • Công chứng hợp đồng ủy quyền.
 • Di chúc, phân chia tài sản hay khai nhận di sản, từ chối nhận di sản,…
Văn phòng công chứng Tân Phú
Công việc của phòng công chứng

Quy trình công chứng tại văn phòng Quận Tân Phú ra sao?

Bước 1: Người đến công chứng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ đã nhận và lưu trữ, tiếp nhận hồ sơ khi đủ điều kiện hoặc yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin khi thiếu.

Bước 3: Hợp đồng giao dịch được tiến hành bởi bộ phận nghiệp vụ rồi chuyển đến bộ phận thẩm định nội dung, kỹ thuật, sau đó chuyển lại cho các bên liên quan để rà soát kỹ lại lần nữa.

Bước 4: Các bên tiến hành ký hoặc điểm chỉ và từng trang của hợp đồng, công chứng viên ký sau đó chuyển sang đóng dấu, hồ sơ sẽ được lưu rồi trả lại.

Bước 5: Khách hàng nộp lệ phí công chứng theo quy định.

Danh sách và địa chỉ 3 văn phòng công chứng uy tín tại Quận Tân Phú

Giữa rất nhiều những văn phòng công chứng ngoài kia, New Real Estate đã chọn lọc ra những văn phòng có độ uy tín cao, chất lượng, trải nghiệm dịch vụ tốt để giới thiệu với các bạn.

1: Văn phòng công chứng Tân Phú

Được biết đến là một trong những anh cả trong thị trường công chứng, văn phòng này được cấp phép thành lập và hoạt động từ rất sớm. Lịch sử hình thành và phát triển tỷ lệ thuận với danh tiếng trong nghề của văn phòng này. Nơi đây mang đầy tính quyền lực của Nhà nước với đủ mọi loại chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm của của phòng công chứng. Thuộc danh sách văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực quận Tân Phú, văn phòng này nằm tại địa chỉ 677 Lũy Bán Bích, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, với mã số thuế là 0312073236. Các bạn có thể liên hệ với văn phòng qua số điện thoại 02862673081.

2: Văn phòng công chứng Tô Khắc Việt

Với phương châm trên, văn phòng này nổi lên trong số các văn phòng công chứng Tân Phú và là một địa chỉ công chứng đáng tin cậy được nhiều người dân trong khu vực lựa chọn. Tọa lạc tại số 81 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh với mã số thuế 0314115107. Người dân có thắc mắc cần giải đáp hay muốn đặt lịch hẹn công chứng có thể liên hệ qua số điện thoại 02866795777.

Văn phòng công chứng Tân Phú

3: Văn phòng công chứng Đồng Tâm

Được thành lập từ năm 2013, cho đến nay, văn phòng công chứng Đồng Tâm sở hữu một đội ngũ công chứng viên và chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, với phương châm làm việc là đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Do vậy mọi người có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ tại đây. Các bạn tham khảo có thể đến với văn phòng tại 967 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi đến có thể đặt hẹn trước qua số điện thoại 02839493399. Mã số thuế của cơ sở này là 0312515621.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về văn phòng công chứng Tân Phú và một vài gợi ý dành cho bạn, mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một văn phòng ưng ý.

Tác giả: Founder & CEO Điệp Phạm

5/5 - (39 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng
  Quý khách vui lòng để lại thông tin
  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Các bài viết mới nhất