Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Thị Trường » 6 tháng cuối năm nên đầu tư bất động sản ở đâu là hợp lý?

6 tháng cuối năm nên đầu tư bất động sản ở đâu là hợp lý?

Đâu là thị trường “vừa tầm” cho những nhà đầu tư ít tiền; Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký rót 3,15 tỷ USD vào thị trường bất động sản; Cần Giờ sẽ có cảng biển 6 tỷ USD; Đâu là điểm dừng của dòng tiền nửa cuối năm 2022… là những tin nóng nhất trong tuần vừa qua.

Chuyến xe “bão táp” và những cạm bẫy chực chờ người mua đất vùng ven

Trong bối cảnh mức giá bán nhà đất tại TP.HCM quá cao, các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Trong đó, được quan tâm nhiều nhất vẫn là phân khúc đất nền.

Là loại hình đầu tư được ưa chuộng vì khả năng sinh lời cao, nhiều lựa chọn về giá, đặc biệt được hỗ trợ bởi thông tin hàng loạt hạ tầng giao thông được triển khai nên đất nền luôn có nhu cầu lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp uy tín đầu tư dự án bài bản, hợp pháp, thì cũng có không ít công ty bất động sản nhỏ lẻ kinh doanh vội vàng, bày ra đủ chiêu trò để lôi kéo khách hàng.

Đâu là thị trường “vừa tầm” dành cho những nhà đầu tư ít tiền?

Trong số nhiều địa phương giáp ranh TP.HCM, Long An đang có xu hướng tụt hậu về mức độ sôi động của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là lĩnh vực còn nhiều tiềm năng, sản phẩm đa dạng. Đặc biệt, phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ (ít vốn), tầm nhìn trung – dài hạn.

Tại Đồng Nai, và các khu vực giáp ranh TP.HCM được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phát triển các dự án quy mô lớn, tạo nên chuỗi đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của một số khách hàng đầu tư. Không sôi động như Bình Dương hay Đồng Nai, nhưng tỉnh Long An cũng đang dần có “tiếng nói” trên thị trường bất động sản của khu vực. Điểm mạnh của địa phương này chính là còn nhiều dư địa để phát triển. Điều này bao gồm hạ tầng giao thông và quỹ đất dồi dào.

Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký rót khoảng 3,15 tỷ USD vào thị trường bất động sản

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/6, tổng số vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần cũng như phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 14,03 tỷ USD, bằng 91,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, mặc dù nguồn vốn đăng ký mới chưa thu hồi hết sau khi các biện pháp chống dịch của năm 2021 bị gián đoạn, nhưng vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần đã tăng mạnh lần lượt 65,6% và 41,4%.

Cụ thể, 752 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (6,5% so với cùng kỳ) nhưng tổng vốn đăng ký đạt hơn 4,94 tỷ USD, giảm 48,2% so với cùng kỳ. Đồng thời, có 487 lượt dự án đã đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư, tăng 5,9% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt gần 6,82 tỷ USD, tăng 65,6% so với cùng kỳ.

Cần Giờ sẽ có cảng biển 6 tỷ USD?

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư cảng trung chuyển quốc tế tại huyện Cần Giờ. Việc xây dựng dự án này nhằm chuyển một phần trung chuyển container quốc tế về Việt Nam. Theo đề xuất của một tập đoàn đến từ nước ngoài, dự án có quy mô hơn 7 km cầu cảng, có thể tiếp nhận tàu container lớn nhất thế giới hiện nay, năng lực thông qua khoảng 10-15 triệu teus.

Khu cảng trung chuyển dự kiến ​​chia thành 7 giai đoạn thực hiện. Các nhà đầu tư kỳ vọng một giai đoạn của dự án sẽ được thực hiện vào đầu năm 2024, khai thác 4 năm sau đó. Giai đoạn cuối sẽ hoàn thành vào năm 2040. Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, khu bến Cần Giờ tại cửa sông Cái Mép nằm ở vị trí có điều kiện tự nhiên tốt, thuận lợi về độ sâu luồng, nằm trên đường vận chuyển quốc tế đáp ứng cho các tàu có trọng tải 250.000DWT (24.000 Teus) hoạt động tại Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ.

Đâu là điểm dừng tốt cho dòng tiền nửa cuối năm 2022?

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc của bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, quý II/2022, thị trường trở nên sôi động, đón nhận lượng sản phẩm tăng đột biến so với cùng kỳ, đạt gần 13.000 căn. Tổng nguồn cung mới trong nửa đầu năm 2022 đã gần bằng nguồn cung mới trong cả năm 2021. Điều này cho thấy thị trường đang phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, theo ông Kiệt, số lượng sản phẩm đang chủ yếu tập trung ở một vài dự án lớn, tức là số lượng dự án không có nhiều những thay đổi mà chỉ tăng về mặt hàng. Về giá bán hiện tại, ông Kiệt cho rằng thị trường đang trong xu hướng tăng.

Hiện thị trường TP.HCM không có căn hộ bình dân và trung cấp, nếu có thì nằm xa trung tâm. Nguồn cung trên thị trường hiện nay đang chủ yếu đến từ các dự án cao cấp và hạng sang. Chính sự xuất hiện của các dự án này đã đẩy mức giá bán căn hộ tại thị trường TP.HCM tăng cao.

Giao dịch bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng vẫn đang diễn ra rất sôi động

Kể từ khi xuất hiện thông tin triển khai dự án tuyến đường cao tốc nối tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng cùng với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn tên tuổi tìm đến nghiên cứu đầu tư, vì thế thị trường bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng đã trở nên khá sôi động hơn.

Cụ thể, trong quý I và quý II/2021, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận số lượng lớn giao dịch bất động sản, chủ yếu là đất nền, với 24.531 giao dịch qua công chứng. Bước sang quý II và quý III trong năm 2021, lượng giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng lượng giao dịch của đất nền vẫn ở mức cao so với nhiều địa phương lân cận như: Kon Tum, Gia Lai,…

5/5 - (1 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *