Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Tháng 10 có bao nhiêu ngày trong lịch dương và lịch âm hiện nay?

Tháng 10 có bao nhiêu ngày trong lịch dương và lịch âm hiện nay?

Những câu hỏi về ngày tháng tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi vẫn khiến người ta bối rối, khó trả lời. Điều này dễ hiểu bởi chúng ta đi qua năm tháng nhưng ít ai thực sự chú ý tới nó dưới góc nhìn tổng quan. Vậy, với câu hỏi: Tháng 10 có bao nhiêu ngày? Thì câu trả lời sẽ như thế nào? Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu về thông tin thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!

Tháng 10 có bao nhiêu ngày

Có tất cả bao nhiêu ngày trong tháng 10 dương lịch?

Lịch dương là loại lịch có nguồn gốc từ người La Mã cổ đại với cách tính dựa trên chu kì chuyển động của trái đất xung quanh mặt trời. Với 12 tháng trong 1 năm và bao gồm 365 ngày, lịch dương có cách tính cư 4 năm trôi qua thì sẽ xuất hiện một năm có 366 ngày (năm nhuận).

Dương lịch có cách tính ngày tháng rất rõ ràng. Trong đó, mỗi năm sẽ có 7 tháng có 31 ngày là tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 10 và tháng 12. Như vậy, với câu hỏi: Tháng 10 có bao nhiêu ngày thì có thể trả lời nhanh gọn là tháng 10 sẽ có 31 ngày. Đây cũng là số ngày dài nhất của một tháng trong năm.

Cách tính ngày tháng theo dương lịch được áp dụng trên toàn cầu. Chúng được sử dụng trong mọi lĩnh vực: Kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội. Vì vậy, đây là dạng lịch thông dụng, được sử dụng hàng ngày, đồng nhất giữa các quốc gia.

Có tất cả bao nhiêu ngày trong tháng 10 âm lịch?

Bên cạnh cách tính lịch theo ngày dương, âm lịch cũng là phương thức tính ngày tháng được nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam áp dụng. Khác với dương lịch, lịch âm dựa trên chu kì chuyển động của mặt trăng quay xung quanh trái đất (chu kỳ của các tuần trăng) để tính ngày tháng.

Theo New Real Estate, loại lịch này thường được sử dụng chủ yếu trong tín ngưỡng và tôn giáo. Điểm khác biệt lớn nhất của lịch Âm so với Dương lịch là ở chỗ nó dựa hoàn toàn vào sự liên tục của các chu kỳ trăng tròn chứ không tuân theo chuyển động biểu kiến của mặt trời. Vì vậy, lịch Âm hoàn toàn không gắn liền với các mùa trong một năm.

Cách tính số ngày trong một tháng đối với lịch âm cũng có sự khác biệt nhất định. Theo đó, tùy theo từng năm mà tổng số ngày của tháng sẽ có sự khác biệt. Chẳng hạn, tháng 10 âm lịch năm 2021 có 29 ngày. Tuy nhiên, tháng 10 âm năm 2022 và cả năm 2023 lại là những năm có 30 ngày.

Tháng 10 có bao nhiêu ngày

Trong tháng 10 có tất cả bao nhiêu ngày lễ?

Cùng với việc tìm hiểu về câu hỏi: Tháng 10 có bao nhiêu ngày. Khi nhắc tới khoảng thời gian này, người ta cũng thường quan tâm tới những ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng. Tháng 10 được xem là một trong những tháng đặc biệt trong năm. Bởi đây là tháng của rất nhiều ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng đối với Việt Nam và thế giới. Cụ thể:

 • 1 tháng 10: Là ngày Quốc tế Người cao niên.
 • 4 tháng 10: Là Tuần lễ Không gian trên Thế giới.
 • 8 tháng 10: Là ngày Kỉ niệm ngày phát sóng kênh truyền hình quốc gia VTV9.
 • 13 tháng 10: Là ngày Quốc tế giảm thiểu Thiên tai.
 • 14 tháng 10: Là ngày Kỉ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.
 • 15 tháng 10: Là ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, ngày hội dân vận khéo.
 • 16 tháng 10: Là ngày Lương thực Thế giới.
 • 20 tháng 10: Là ngày Phụ nữ Việt Nam.
 • 24 tháng 10: Là ngày Liên hợp Quốc và Ngày Phát triển Thông tin Thế giới.
 • 31 tháng 10: Là ngày lễ hội hóa trang Halloween.

Tháng 10 có những điều gì thú vị?

Cùng với những băn khoăn về tháng 10 có bao nhiêu ngày. Khi tìm hiểu về tháng này trong năm, có rất nhiều thông tin thú vị khác về tháng mà bạn có thể chưa biết.

Những cung hoàng đạo sinh vào tháng 10

Theo quan niệm của văn hóa phương Tây, tháng 10 là tháng sinh của 02 cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp và Thiên Bình. Vì vậy, những ai sinh trong tháng 10 sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo trên. Trong đó:

+ Cung Thiên Bình là những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/10 đến ngày 22/10. Đây là cung hoàng đạo biểu trưng bởi hình ảnh cán cân. Chính vì vậy, dễ hiểu khi người cung Thiên Bình luôn có sự công bằng, chính trực trong xử lý mọi việc. Họ cũng là người luôn làm việc cẩn trọng, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Thiên Bình lại là những người thiếu quyết đoán, không có chính kiến. Điều này khiến họ trở nên kém tin cậy.

+ Cung Bọ Cạp là những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/9 đến ngày 31/10. Là cung hoàng đạo có đặc trưng với sự thông minh, khả năng duy trì các mối quan hệ xã hội rất tốt. Người thuộc cung này cũng được cho là rất ít nói, kiến tiếng và hiếm khi thể hiện cảm xúc trực diện ra bên ngoài. Bọ Cạp đặc biệt có xu hướng muốn kiểm soát tất cả mọi thứ, mong muốn mọi người làm việc hoặc thấu hiểu ý mình.

Tháng 10 có bao nhiêu ngày

Các địa điểm vui chơi trong tháng 10

Cuối cùng, khi nhắc tới tháng 10 có bao nhiêu ngày, người ta cũng thường quan tâm tới những địa điểm vui chơi. Bởi lẽ đây được xem là khoảng thời gian chuyển mùa với đặc trưng tiết trời thu đầy mát mẻ, dễ chịu. Chính vì vậy, các hoạt động như tổ chức các chuyến du lịch cùng với gia đình và bạn bè được rất nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một số địa điểm gợi ý dành cho bạn nên tới vào tháng 10:

+ Hà Giang: là nơi địa đầu Tổ quốc, Hà Giang vào tháng 10 đặc trưng với khung ảnh ấn tượng bởi bạt ngàn hoa tam giác mạch nở rộ trên những dãy núi đồi. Tới Hà Giang vào thời gian này, bạn sẽ thỏa thích được check-in với những bức ảnh đẹp thần sầu. Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Hà Giang như: cao nguyên đá Đồng Văn, sông Nho Quế, con đường hạnh phúc,… cũng là gợi ý dành cho bạn tham khảo.

+ Hội An: Hội An từ lâu đã được biết đến là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Vào tháng 10, khi tới đây bạn sẽ thỏa sức được trải nghiệm với những con phố cổ hàng trăm năm tuổi cùng các món ăn hấp dẫn như cao lầu, bánh canh, bánh xèo,…

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Tháng 10 có bao nhiêu ngày. Bạn đã có kế hoạch gì cho tháng 10 hay chưa? Hãy chuẩn bị cho mình một trạng thái tốt nhất để đón chờ tháng đẹp nhất trong năm này nhé!

5/5 - (45 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan