Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Bình Chánh | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín

Văn phòng công chứng Bình Chánh | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín

Bình Chánh là một huyện giáp trung tâm thành phố nên những năm trở lại đây đang có tốc độ đô thị hóa cấp, dân cư tập trung đông đúc,… Do đó mà bất động sản ở huyện Bình Chánh cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy mà nhu cầu công chứng các hợp đồng, giao dịch của người dân ngày càng tăng. Từ đó, có nhiều văn phòng công chứng Bình Chánh được thành lập. Hãy cùng New Real Estate điểm qua 3 văn phòng công chứng được khách hàng đánh giá là uy tín tại Bình Chánh dưới đây nhé!

Văn phòng công chứng Bình Chánh

Luật công chứng có quy định gì?

Theo như khoản 5, điều 2 của Luật công chứng: “Văn phòng công chứng chính là một trong những cơ quan, đơn vị, tổ chức có thẩm quyền đã được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng”.

Nơi đây được xem như là một tổ chức dịch vụ hành chính công và nó được thành lập, vận hành theo đúng quy chế, quy định, nguyên tắc có trong Luật công chứng và các văn văn bản pháp luật có liên quan đến các loại hình công ty hợp danh.

Dịch vụ tại các văn phòng công chứng Bình Chánh ra sao?

Theo như chương V của Luật công chứng, các thủ tục sẽ được thực hiện tại các văn phòng công chứng Bình Chánh bao gồm có:

+ Các hợp đồng hay giao dịch đã được soạn thảo sẵn bởi các công chứng viên theo như yêu cầu và mong muốn của người đi công chứng.

 • Công chứng các văn bản dịch.
 • Các loại hợp đồng, giao dịch phổ biến hiện nay cần công chứng.
 • Hợp đồng về quyền sở hữu nhà, đất, bất động sản,…
 • Hợp đồng ủy quyền.
 • Di chúc.
 • Văn bản phân chia, kê khai, khai nhận, từ chối tài sản,…
Dịch vụ tại đây rất chuyên nghiệp và nhanh chóng

Quy trình làm việc tại các văn phòng công chứng ở Bình Chánh như thế nào?

Việc nắm rõ các quy trình làm việc của văn phòng công chứng Bình Chánh sẽ giúp các công chứng viên và khách hàng có thể thực hiện công chứng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Quy trình làm việc sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ theo đúng như hướng dẫn của các công chứng viên. Bao gồm các văn bản photo, bản gốc để đối chứng, sau đó nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Tiếp đó thì bộ phận tiếp nhận sẽ tiến hành kiểm tra các bộ hồ sơ vừa tiếp nhận và hồ sơ lưu trữ. Sẽ tiếp nhận và thực hiện thủ tục công chứng khi đủ điều kiện. Còn nếu như thiếu thì các công chứng viên sẽ giải thích rõ và yêu cầu bổ sung thêm.

Bước 3: Khi đã tiếp nhận đủ hồ sơ theo yêu cầu, hợp đồng giao dịch sẽ được tiến hành bởi bộ phận nghiệp vụ. Sau đó, hợp đồng, giao dịch sẽ được chuyển tiếp đến bộ phận thẩm định về nội dung và kỹ thuật để kiểm tra xem có bất kỳ sai phạm gì không. Nếu không thì sẽ chuyển tiếp đến các bộ phận liên quan.

Bước 4: Sau khi các bên đã tiến hành ký và điểm vào các trang của hợp đồng, giao dịch theo như hướng dẫn, thì các công chứng viên sẽ ký vào từng trang và chuyển đến bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và cuối cùng là trả hồ sơ.

Bước 5: Khách hàng cần nộp lệ phí theo quy định để có thể nhận lại hợp đồng, giao dịch đã được công chứng trước đó theo yêu cầu.

Văn phòng công chứng Bình Chánh
Quy trình làm việc rất bài bản

Các văn phòng công chứng ở Bình Chánh làm việc vào giờ nào?

Cũng như các văn phòng công chứng gần nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, văn phòng công chứng Bình Chánh sẽ làm việc theo các khung giờ hành chính như sau:

+ Làm việc từ thứ 2 – thứ 6; thứ 7, chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Buổi sáng:8h – 12h.
Buổi chiều:13h30 – 17h30.

Bên cạnh đó thì có một số văn phòng công chứng Bình Chánh khác như văn phòng công chứng An Lạc, văn phòng công chứng Bình Hưng,… thì sẽ làm việc cả sáng thứ 7 từ 8 đến 12h.

Ngoài ra thì các văn phòng công chứng Bình Chánh cũng cung cấp thêm các dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc cho khách hàng. Khách hàng có thể đến trụ sở hoặc cũng sẽ có dịch vụ làm tại nhà,… tùy theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên thì mức lệ phí sẽ cao hơn lịch thường ngày.

Văn phòng công chứng Bình Chánh
Giờ làm việc đúng theo quy định

Danh sách và địa chỉ 3 văn phòng công chứng uy tín tại Bình Chánh

1: Văn phòng công chứng Bình Hưng

Được thành lập từ năm 2010, cho đến nay văn phòng công chứng Bình Hưng đã trở thành một trong những điểm công chứng được rất nhiều người dân lựa chọn. Văn phòng công chứng Bình Hưng cung cấp các dịch vụ như: Công chứng các hợp đồng, giao dịch trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, dân sự, thương mại. nhà cửa, hôn nhân,…

Địa chỉ:Số A24/3 Quốc lộ 50, ấp 1, xã Bình Hưng, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
Người đại diện văn phòng:Bà Lê Thị Bích Thọ.
Mã số thuế:0310413511.

2: Văn phòng công chứng An Lạc

Được thành lập vào ngày 25/08/2019 theo quyết định số 3754/QĐ-UBND của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Nay văn phòng công chứng An Lạc hoạt động rất ổn định và phát triển vô cùng bền vững.

Địa chỉ:Số E6/12 Nguyễn Hữu Trí, khu phố 5, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
Người đại diện văn phòng:Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ.
Mã số thuế:0310414610.

3: Văn phòng công chứng Tân Tạo

Cũng như các văn phòng công chứng Bình Chánh, văn phòng công chứng Tân Tạo đã đi vào hoạt động với đội ngũ chuyên viên công chứng vô cùng chuyên nghiệp, với bề dày kinh nghiệm và đạo trang bị kiến thức luật chuyên sâu. Thái độ nhiệt tình, tận tâm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đến với văn phòng làm việc.

Địa chỉ:Số 2006 Vĩnh Lộc, ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
Người đại diện văn phòng:Ông Lê Văn Năng.
Mã số thuế:0310463022.

Trên đây là toàn bộ danh sách văn phòng công chứng Bình Chánh mà New Real Estate muốn chia sẻ với tất mọi người. Hy vọng qua danh sách mà New Real Estate cung cấp sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một địa chỉ công chứng gần nhất. Nếu như vẫn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với New Real Estate để được giải đáp nha.

5/5 - (34 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan