Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Hóc Môn | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Hóc Môn | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín Nhất

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không thể tránh khỏi việc thực hiện các giao dịch dân sự cần phải công chứng. Vì thế trong nội dung bài viết này New Real Estate sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách công chứng và 3 văn phòng công chứng Hóc Môn làm việc nhanh cũng như được nhiều khách hàng đánh giá là uy tín nhất.

Văn phòng công chứng Hóc Môn

Khi nào cần đi đến văn phòng công chứng tại Hóc Môn?

Thực chất khi bạn công chứng pháp luật cũng không yêu cầu bạn phải thực hiện cụ thể ở thời điểm nào cả. Trên thực tế hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đồng thời bạn có thể đến văn phòng công chứng Hóc Môn hay phòng công chứng Hóc Môn bất cứ khi nào có nhu cầu.

Tuy nhiên, với một số giao dịch quan trọng và cần thiết như mua bán bất động sản thì bạn nên thực hiện công chứng các sớm càng tốt. Điều này không chỉ đem đến sự an toàn cho các bên mà còn do giao dịch mua bán này bắt buộc phải thực hiện công chứng. Bên cạnh đó việc thực hiện mua bán cũng chỉ có hiệu lực khi một trong hai bên tiến hành công chứng.

Hiện nay pháp luật cũng có yêu cầu với một số trường hợp đặc biệt cần phải công chứng sớm. Vì thế nếu như người thực hiện công chứng quá thời hạn có thể dẫn đến những rủi ro không mong muốn do hợp đồng/giấy tờ không còn hiệu lực.

Như vậy, dù thuộc loại giấy tờ nào bạn cũng nên thực hiện công chứng sớm nhất để giảm thiểu những điều không hay có thể xảy ra nhé!

Văn phòng công chứng Hóc Môn

Phòng công chứng Hóc Môn và văn phòng công chứng có gì khác nhau?

Hiện nay khi thực hiện công chứng bạn có thể lựa chọn đến phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng gần nhất nơi mình ở. Vậy điểm khác biệt giữa 2 loại hình này là gì?

Về cơ bản thì giá trị giữa pháp lý của phòng và văn phòng công chứng là tương đương nhau. Điểm khác biệt giữa hai loại hình này đó là văn phòng công chứng chỉ là tổ chức chuyên hành nghề công chứng mà không phải cơ quan nhà nước. Theo đó, văn phòng công chứng vẫn hoạt động dựa theo luật công chứng cũng như các văn bản liên quan đến pháp luật khác.

Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hóc Môn ra sao?

Mỗi một văn phòng công chứng lại có một quy trình làm việc riêng. Tuy nhiên về cơ bản các bước chung của các văn phòng công chứng như sau:

Bước 1: Liên hệ với văn phòng công chứng

Liên hệ trực tiếp với văn phòng gần nhất với nơi sinh sống của bạn tại Hóc Môn. Tiếp theo, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi thực hiện công chứng.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ/hợp đồng cần thiết cần công chứng

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết đầy đủ trong đó bao gồm giấy photo, giấy tờ đối chiếu cần thiết để thực hiện công chứng. Trong đó thủ tục cần chuẩn bị công chứng bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Dự thảo hợp đồng/giấy tờ.
 • Bản sao/bản photo của giấy tờ cần công chứng/người công chứng.
 • Phiếu yêu cầu công chứng bao gồm họ tên, địa chỉ người cần công chứng và nội dung cần được công chứng…
 • Bạn có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng/giao dịch theo những nội dung và yêu cầu của mình.
 • Bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ bản sao/bản photo theo pháp luật quy định quyền sở hữu với tài sản đó.

Bước 3: Nộp hồ sơ

 • Nộp hồ sơ tại văn phòng công chứng Hóc Môn gần nhất.

Bước 4: Văn phòng/phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ

Văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ tiến hành kiểm tra hồ sơ của khách hàng. Tiếp theo tiến hành lưu trữ hồ sơ lại tại văn phòng thực hiện công chứng. Sau khi phía công chứng kiểm tra nếu như hồ sơ thiếu bạn sẽ cần thực hiện bổ sung tiếp để hoàn thiện ngược lại nếu đã đủ giấy tờ thì được tiếp nhận.

Bước 5: Soạn thảo hợp đồng & ký kết

Sau khi nhận hồ sơ phía văn phòng công chứng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch giữa hai bên. Tiếp theo hai bên sẽ cùng kiểm tra lại tất cả những điều khoản và cùng ký vào hợp đồng theo quy định.

Bước 6: Nộp lệ phí và nhận lại hồ sơ

Văn phòng công chứng sẽ tiến hành lưu trữ và trả hồ sơ cho bạn. Cuối cùng bạn cần nộp một khoản lệ phí nhất định và nhận lại hồ sơ của mình.

Thời hạn công chứng của văn phòng công chứng Hóc Môn là bao lâu?

Thời hạn công chứng được tính bắt đầu từ ngày tiếp nhận hồ sơ cho đến ngày trả kết quả công chứng về cho người công chứng. Về thời hạn công chứng được quy định cụ thể như sau:

+ Thời gian thẩm định và xác định liên quan đến giao dịch, niêm yết, văn bản khai nhận di sản, dịch giấy tờ… không được tính vào thời gian công chứng.

+ Thông thường thời hạn công chứng không quá hai ngày làm việc. Tuy nhiên, đối với những giao dịch hoặc hợp đồng phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng vẫn không quá 10 ngày làm việc.

+ Như vậy, nếu như giao dịch bạn thực hiện không quá phức tạp thì chỉ mất từ 1 đến 2 ngày làm việc. Nếu như một số giao dịch cần nhiều thời gian thẩm định hơn có thể sẽ lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo dưới 10 ngày.

Văn phòng công chứng Hóc Môn

Danh sách và địa chỉ 3 văn phòng công chứng uy tín tại Hóc Môn

Hiện nay tất cả các văn phòng công chứng đều làm việc tất cả các ngày trong tuần và theo lịch làm việc theo giờ hành chính. Bên cạnh đó một số văn phòng làm việc cả ngày thứ 7 để phục vụ nhu cầu của người dân theo giờ hành chính. Sau đây là 3 văn phòng công chứng tại Hóc Môn mà bạn có thể tham khảo:

1: Văn phòng công chứng Đất Việt

Địa chỉ văn phòng tại:Số 8/1A Tô Ký, tại xã Thới Tam Thôn, thuộc Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Mã số thuế văn phòng:0310387117.
Trưởng văn phòng:Nguyễn Hồng Phương.

2: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Minh Hiền

Địa chỉ văn phòng tại:Số 98/1 ấp Dân Thắng 2, tại xã Tân Thới Nhì, thuộc huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Mã số thuế văn phòng:0313845301.
Trưởng văn phòng:Nguyễn Thị Minh Hiền.

3: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thu Hiên (Tên gọi cũ văn phòng công chứng Bà Điểm)

Địa chỉ văn phòng tại:Số 17A-18A Quốc Lộ 22 ấp Hậu Lân, tại xã Bà Điểm, thuộc huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Mã số thuế văn phòng:0310578961.
Trưởng văn phòng:Nguyễn Thị Thu Hiền.

Trên đây là những thông tin liên quan đến văn phòng công chứng Hóc Môn của đội ngũ New Real Estate, hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích khi cần công chứng. Hãy nhớ cách tốt nhất để hồ sơ/giấy tờ được xử lý nhanh chóng là bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước đã nhé!

5/5 - (34 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan