Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất có nội dung gì? Mẫu nào là đúng?

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất có nội dung gì? Mẫu nào là đúng?

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất được sử dụng khi bên chủ sở hữu đất muốn ủy quyền cho ai đó, tổ chức… sử dụng đất của mình. Vậy nội dung bên trong mẫu giấy này sẽ gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra chi tiết nhất, mời bạn cùng đón đọc nhé!

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Giới thiệu mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Tại Điều 135 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định rõ ràng về việc ủy quyền. Theo đó, ủy quyền chính là việc bên ủy quyền và bên được ủy quyền có thỏa thuận với nhau. Người được ủy quyền sẽ thực hiện nghĩa vụ được giao và hoàn thành trách nhiệm.

Từ đó có thể thấy được hình thức này là đại diện của pháp luật. Quyền đại diện này được xác lập một cách hợp pháp hóa.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được rằng mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chính là văn bản của việc bên uỷ quyền sẽ chọn ra một cá nhân, tổ chức nào đó đứng ra làm bên được ủy quyền. Theo đó, bên được ủy quyền sẽ thay mặt và thực hiện các công việc có liên quan trực tiếp đến việc sử dụng đất mà được phép.

Các trường hợp có thể sử dụng giấy ủy quyền là:

 • Bên được ủy quyền đang ở địa phương hoặc nước ngoài mà không thể quản lý hay sử dụng được đất đai có thể ủy quyền.
 • Trường hợp do sức khỏe không tốt, không thể quản lý trực tiếp đất đai.
 • Trường hợp là vợ chồng ủy quyền tài sản với mục đích phân chia tài sản.

Xem thêm: Cập nhật các mẫu giấy ủy quyền công ty mới nhất hiện nay

Ý nghĩa pháp luật của giấy ủy quyền liên quan đến đất

Giấy ủy quyền sử dụng đất chính là thỏa thuận giữa hai bên. Bên ủy quyền sẽ trả tiền thù lao dựa vào sự thỏa thuận cho bên nhận ủy quyền. Bên nhận ủy quyền cần làm đúng trách nhiệm của mình, thực hiện theo đúng công việc được giao.

Do đó, giấy ủy quyền là giấy tờ được pháp luật công nhận. Nó có giá trị tương tự như hợp đồng ủy quyền và chức năng như nhau.

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất bao gồm những nội dung gì?

Đối với mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất hiện nay chưa có quy định cụ thể về những nội dung gì. Khi cần thiết cá nhân, tổ chức có thể tự ý biên soạn giấy ủy quyền. Hoặc có thể sử dụng các mẫu có sẵn để dùng nhưng phải đầy đủ các thông tin như dưới đây:

Đối với bên ủy quyền

Thông tin của bên ủy quyền bao gồm:

 • Họ tên.
 • Số CMND hoặc CCCD.
 • Nơi thường trú theo hộ khẩu.
 • Quốc tịch.
 • Số điện thoại.
 • Lưu ý nếu bên ủy quyền là tổ chức, công ty thì ghi rõ tên người đại diện pháp luật, tên tổ chức.

Đối với bên nhân ủy quyền

Thông tin cũng tương tự như bên ủy quyền bao gồm: Họ tên, Số CMND hoặc CCCD, số điện thoại, quốc tịch, Địa chỉ thường trú.

Nội dung ủy quyền

Đối với nội dung trên mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất cần ghi rõ những thông tin về đất đai như: Số thửa đất, hạng đất, loại đất, diện tích đất, thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Ghi rõ thời gian ủy quyền từ ngày, tháng, năm bao nhiêu đến thời gian cụ thể.
 • Bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền có quyền và nghĩa vụ gì.

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất có phải công chứng không?

Đối với giấy ủy quyền liên quan tới đất thì chưa có luật nào quy định cần phải công chứng giấy tờ. Tuy nhiên, tại điểm d khoản 4 Điều 24 Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Có một số trường hợp phải xác nhận, chứng thực chữ ký liên quan đến giấy ủy quyền như sau:

Trong trường hợp ủy quyền nhưng không có chi phí, thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường của người được ủy quyền. Hoặc không có liên quan đến việc quyền sở hữu tài sản hay bất động sản thì cần chứng thực chữ ký trong giấy ủy quyền.

Theo đó, dựa vào căn cứ bên trên thì giấy ủy quyền đất là liên quan đến bất động sản. Chính vì thế, cần phải chứng thực chữ ký trên giấy tờ ủy quyền.

Trên đây là bài viết về mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất mới nhất mà New Real Estate muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang cần đến một mẫu giấy ủy quyền về đất đai thì bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn!

5/5 - (11 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan