Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Sale bất động sản là gì? Cơ hội và thách thức của nghề Sale BĐS

Sale bất động sản là gì? Cơ hội và thách thức của nghề Sale BĐS

Sale bất động sản được biết đến là một trong những ngành nghề thu hút số lượng lớn sinh viên mới ra trường quan tâm bởi những hứa hẹn khủng về cơ hội làm giàu. Tuy vậy, nếu không có một nền tảng kiến thức đủ vững, những người trẻ có thể bị đào thải sớm do môi trường làm việc khắc nghiệt. Cùng New Real Estate tìm hiểu Sale bất động sản là gì? Kinh nghiệm để thành công là gì? Sau bài viết dưới đây nhé!

Sale bất động sản là gì

Khái niệm Sale bất động sản

Sale bất động sản là khái niệm biểu thị một người thực hiện các hoạt động như quảng cáo, tư vấn hay tiếp thị nhằm mục đích thuyết phục khách hàng tiềm năng, giúp người mua sở hữu sản phẩm bất động sản.

Nghề Sale bất động sản là làm những gì?

Với chức danh chuyên viên tư vấn hay nhân viên kinh doanh bất động sản, một người phải làm các công việc sau:

Tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng

Bất kỳ bạn tham gia sale mặt hàng nào, tìm kiếm khách hàng cũng là bước quan trọng và gần như là khó khăn nhất. Sale bất động sản cũng không ngoại lệ. Ngày nay, với sự hỗ trợ từ mạng xã hội, kết nối internet, bạn có thêm nhiều kênh hơn để hướng đến đối tượng khách hàng của mình như: Marketing online (Google Ads, Facebook Ads, SEO,…), liên hệ trực tiếp với khách hàng qua số điện thoại di động dựa vào data được công ty cung cấp sẵn, dán áp phích, phát tờ rơi hoặc tham gia các sự kiện về bất động sản.

Mang những thông tin cần thiết tới khách hàng và tư vấn

Đánh vào nhu cầu, tâm lý của từng đối tượng khách hàng, nhân viên Sale bất động sản là người mang đến những thông tin về dự án, các chính sách khuyến mại,… Từ đó tư vấn để giúp họ lựa chọn được những căn nhà ưng ý phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. Tương tự, khi làm nghề này, bạn cũng có thể giúp người bán bất động sản với mức giá tốt nhất.

Hỗ trợ hoàn thiện hợp đồng về mặt thủ tục pháp lý cho khách hàng

Để duy trì mối quan hệ thân thiết đối với những khách hàng tiềm năng (có thể sử dụng dịch vụ trong lần tiếp theo), những người làm nghề Sale bất động sản thường rất nhiệt tình giúp đỡ họ, luôn sẵn sàng thay họ xử lý các vấn đề phát sinh trong hoặc sau quá trình bán hàng.

Sale bất động sản là gì

Những cơ hội mà nghề Sale bất động sản mang lại là gì?

Thu nhập cá nhân không giới hạn

Đây là điểm khác biệt về thu nhập của nghề Sale nói chung và Sale bất động sản nói riêng. Ngoài mức lương cơ bản (nhiều nơi không có), thu nhập mỗi nhân viên nhận được phần lớn phụ thuộc vào hoa hồng sau khi bạn chốt giao dịch thành công. Giá trị bất động sản càng cao thì hoa hồng càng hấp dẫn. Do vậy, Seller càng khéo léo, càng giỏi thì thu nhập càng cao.

Môi trường làm việc không gò bó, thoải mái thời gian

Với ngành nghề này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ quỹ thời gian cũng như không gian làm việc của mình. Không quan trọng bạn có ngồi đủ 8 tiếng trên văn phòng hay không, việc tìm kiếm được khách hàng và chốt giao dịch thành công mới là cần thiết.

Mở rộng mối quan hệ và vòng bạn bè kết nối

Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với rất nhiều người trong các ngành nghề khác nhau, đó chính là cơ hội mở rộng mối quan hệ. Xây dựng và duy trì tốt các mối quan hệ này sẽ giúp công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tỷ lệ chốt giao dịch thành công cũng hiệu quả hơn.

Nâng cao kỹ năng mềm và nền tảng kiến thức

Để hoàn thành tốt công việc tư vấn cũng như thành công trong giao dịch, bạn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, đàm phán,… Bên cạnh đó bạn có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm dày dặn, kiến thức thị trường, cơ hội thử thách bản thân trong môi trường khắc nghiệt của nghề Sale bất động sản.

Những khó khăn của người làm nghề Sale bất động sản là gì?

Song song với những cơ hội, nghề môi giới bất động sản cũng phải trải qua không ít thách thức và cạm bẫy, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường.

Khó khăn trong quá trình tìm kiếm khách hàng

Thách thức về tài chính với người mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm, tỷ lệ chốt giao dịch thấp.

Choáng ngợp với lượng kiến thức và kỹ năng: nhiều khách hàng sẽ đưa ra câu hỏi hóc búa mà bạn chưa có khả năng giải đáp ngay lập tức.

Môi trường cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt: tất cả mọi việc đều cần cạnh tranh với Seller khác, chỉ những người thực sự có năng lực mới có thể trụ vững.

Bí quyết thành công khi làm nghề Sale bất động sản là gì?

Những chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp chỉ ra rằng, với ngành nghề này, bí quyết để bạn có thể thành công và nắm chắc phần thắng trong tay nằm ở 3 chữ Tâm, Tín, Tầm. Tâm chính là sự chân thành, đạo đức nghề nghiệp đối với không chỉ khách hàng mà cả đồng nghiệp khác.

Chữ Tín giúp nâng cao tỷ lệ khách hàng quay lại với bạn, giới thiệu khách hàng tiếp theo để bạn tiếp tục gắn bó với nghề. Cuối cùng, chữ Tầm thể hiện hình ảnh nhân viên Sale bất động sản tốt, có năng lực trong mắt người khác. Bạn chỉ có được điều này nếu bỏ ra công sức trau dồi kiến thức và kỹ năng.

Sale bất động sản là gì

Trên đây là những thông tin giải đáp về nghề làm Sale trong lĩnh vực bất động sản là gì của Điệp Phạm & Các cộng sự tại New Real Estate. Hy vọng bạn có thể tìm được hướng đi đúng đắn và lựa chọn cho mình nghề nghiệp phù hợp.

5/5 - (5 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan