Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách làm môi giới nhà đất hiệu quả & thành công nhất thời kỳ 4.0

Cách làm môi giới nhà đất hiệu quả & thành công nhất thời kỳ 4.0

Môi giới nhà đất là đơn vị không thể thiếu trong ngành kinh doanh bất động sản, là trung gian trong các giao dịch bất động sản vì nhờ họ mà người bán tìm được người mua phù hợp, giao dịch nhà ở trở nên thuận lợi hơn. Vậy cách làm môi giới nhà đất thành công là gì? Cùng tìm hiểu những chia sẻ của chuyên gia New Real Estate dưới đây nhé!

Cách làm môi giới nhà đất

Những cách làm môi giới nhà đất thành công nhất hiện nay

Đạo đức làm việc vững chắc

Đạo đức làm việc vững chắc là cách làm môi giới nhà đất thành công đầu tiên.Người môi giới cần cả sự kiên trì, nhẫn nại và một bản lĩnh vững vàng. Thực tế, đây chính là một trong những nghề có sự cạnh tranh và sự đào thải rất khốc liệt. Tình trạng bị từ chối, chăm sóc khách hàng lâu nhưng không có kết quả xảy ra rất nhiều. Khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng, thậm chí là phản ứng gay gắt là điều không thể tránh khỏi.

Trang bị đầy đủ kiến ​​thức

Cách làm môi giới nhà đất giỏi và thành công trong việc thuyết phục khách hàng, các nhân viên kinh doanh bất động sản cũng phải trau dồi kiến ​​thức về bất động sản cũng như hiểu rõ về các dự án mà họ bán cho khách hàng.

 • Hiểu giá cả, xu hướng thị trường và lợi ích của khách hàng.
 • Điều tiếp theo để biết cách làm môi giới nhà đất giỏi là cần phải:
 1. Am hiểu các quy định của pháp Luật đất đai sửa đổi, thuế, dân sự, nắm rõ quy trình, thủ tục mua bán,…
 2. Hiểu tất cả các quy tắc về xây dựng, đấu thầu,…
 3. Hiểu biết về phong thủy…

Bên cạnh đó, kiến ​​thức xã hội đa ngành cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng góp phần tạo nên thành công của một môi giới chuyên nghiệp. Vì vậy, cách làm môi giới nhà đất thành công trong ngành cần thường xuyên trau dồi, cập nhật kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực.

Tìm hiểu thị trường

Mỗi ngày cần xem trước một số ngôi nhà hoặc một số dự án trên website. Di chuyển hàng tuần để xem 10 căn nhà đang bán hoặc cho thuê hoặc các dự án. Việc làm nhỏ nhưng cách làm môi giới nhà đất này lại vô tình giúp bạn tiếp cận với các xu hướng của thị trường bất động sản.

Bắt đầu bằng cách khám phá các vùng lân cận hoặc khu vực mà bạn quan tâm. Công việc của bạn là điều tra thị trường, tận mắt kiểm tra những ngôi nhà, căn hộ trên thực tế,… Với việc tìm hiểu thị trường và bất động sản, bạn sẽ có những nguồn thông tin hữu ích để tư vấn và chia sẻ với những khách hàng tiềm năng của mình.

Nó giống như một cấp số cộng tăng lên từng ngày. Thêm 10 số liên lạc sẽ giúp bạn đỡ áp lực hơn mà vẫn hiệu quả, vì sau 10 ngày kiên trì, bạn đã có 100 số liên lạc. Bằng cách nói chuyện với 10 người trong cơ sở dữ liệu của bạn, bạn tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy xốc lại tinh thần bằng nguyên tắc: Kích thước của cơ sở dữ liệu quyết định bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn thêm càng nhiều địa chỉ liên hệ, cơ hội có được khách hàng và giành được giao dịch càng cao.

Cách làm môi giới nhà đất giỏi và các kỹ năng quan trọng

Bên cạnh những kỹ năng về công nghệ số nêu trên, người môi giới muốn tồn tại và cách làm môi giới nhà đất vững trong thị trường bất động sản khốc liệt vẫn cần trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng chốt được những giao dịch thành công.

Cách làm môi giới nhà đất

Hành vi thông minh và linh hoạt

Đây là một trong những cách làm môi giới nhà đất cần phải biết cách xử lý các tình huống một cách linh hoạt. Bởi vì, trong quá trình thương lượng với khách hàng, hiếm khi nhà môi giới đạt được chính xác những gì mình mong muốn.

Là một nhà môi giới hiểu biết

Hãy thể hiện mình là người có kiến ​​thức về toàn bộ thị trường giao dịch để chế ngự đối thủ, khiến họ yêu cầu ít hơn. Hãy chuẩn bị cho tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể hỏi và chuẩn bị một kịch bản phản hồi hiệu quả.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Trong bất kỳ cuộc đàm phán nào, mọi người đều muốn giao dịch này thỏa mãn nhu cầu. Vì vậy, cách làm môi giới nhà đất là phải thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Hiểu điểm yếu của khách hàng

Khi khai thác thông tin từ khách hàng, bạn không nên hỏi khách hàng những câu hỏi quá trực tiếp, nhắm thẳng vào họ. Điều này rất dễ khiến cho khách hàng cung cấp thông tin sai lệch. Cách thông minh để trở thành một nhà môi giới bất động sản là đặt những câu hỏi mở để khai thác thông tin từ khách hàng.

Cách làm môi giới nhà đất cần cập nhật xu hướng marketing thời 4.0

Cách làm môi giới nhà đất giỏi trên thị trường bất động sản trong thời đại 4.0 cần lưu ý những gì? Cập nhật nhanh một số xu hướng marketing bất động sản thời kỳ 4.0 đang thịnh hành nhất hiện nay.

Cách làm môi giới nhà đất

Lập trang web: Để trở thành người môi giới nhà đất hiệu quả đầu tiên cần dựng hình ảnh thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp, các nhà môi giới nên xây dựng cho mình một trang web. Hoặc một đại lý có thể tạo một trang web cho từng tài sản riêng lẻ để quảng bá danh mục đầu tư của họ và giữ cho khách hàng của bạn hài lòng. Tuy nhiên, cần chú ý tối ưu nó để có thể tìm kiếm khách hàng mới thông qua các công cụ tìm kiếm.

Wifi Marketing: Là sự kết hợp giữa Marketing với Social Media (Truyền thông xã hội).

Công nghệ thực tế ảo VR: Đây là công cụ được nhiều chủ bất động sản tư nhân sử dụng trong các buổi lễ khai trương hay sự kiện giới thiệu sản phẩm. Công cụ này mô phỏng một dự án trong thế giới ảo, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với dự án bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng.

Marketing Automation: Đây là cách làm môi giới nhà đất có sự kết hợp giữa Email Marketing và hệ thống CRM. Nó sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình tiếp thị như phân khúc khách hàng, cập nhật thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng, v.v.

Mobile App: Việc thiết lập ứng dụng di động sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin bất động sản, bảng giá, dự án đang mở bán,… (Ví dụ một số doanh nghiệp có ứng dụng riêng như: Homedy có ​​ứng dụng trên cả hệ điều hành iOS và Android).

Smart GDN: Công cụ giúp hiển thị đúng thông tin quảng cáo của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất, dựa trên lượng dữ liệu người dùng khổng lồ.

Chatbot: Đây là cách làm môi giới nhà đất khá phổ biến và là công cụ được sử dụng chủ yếu trên nền tảng Facebook. Nó có thể giao tiếp với khách hàng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Người dùng sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi của họ, ngay cả khi không có nhân viên hỗ trợ trực tuyến. Các câu trả lời trên chatbot được thiết lập dựa trên hệ thống câu trả lời được phân tích và cài đặt sẵn.

5/5 - (6 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan